fbpx

คำถามนักเรียน/ผู้ปกครอง เกี่ยวกับการ เรียนตามบ้าน ที่บ้าน ตัวต่อตัว

1ใช้เวลากี่วันในการจัดหาติวเตอร์
จุฬาไกด์ใช้เวลาจัดหาติวเตอร์ที่เหมาะสมไม่เกิน 5 วัน หากไม่สามารถหาติวเตอร์ได้จะโทรหรือ SMS แจ้งทันที
2มั่นใจได้อย่างไรว่าจะได้ติวเตอร์ที่มีคุณภาพจริงๆ
ติวเตอร์ ของ จุฬาไกด์ ล้วนมาจาก
  • นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี โท เอก จาก มหาวิทยาลัยของรัฐ ทั้ง จุฬาฯ, ธรรมศาสตร์, มหิดล, เกษตร, มศว. ลาดกระบัง, บางมด, พระนครเหนือ ฯลฯ และ มหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ
  • อาจารย์จากโรงเรียนและสถาบันที่มีชื่อเสียง
  • บัณฑิตที่เรียนจบและทำงานแล้ว แต่ยังรักการสอน
ด้วยประสบการณ์และคุณภาพในด้านการสอนของติวเตอร์แต่ละท่าน ผู้ปกครอง และนักเรียน จึงมั่นใจได้ว่าติวเตอร์ทุกคน สามารถถ่ายทอดให้ความรู้แก่ผู้เรียน ได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพแน่นอน
3แนวทางการสอนพิเศษของติวเตอร์เป็นอย่างไร
แน่นอนว่าสไตล์การสอนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งทางจุฬาไกด์จะพยายามเลือกติวเตอร์ให้เหมาะสมกับเด็กที่ต้องการเรียนที่บ้าน
4จะเลือกครูสอนพิเศษที่เป็นเด็ก ปี1 ปี2 หรือ โต แบบทำงานแล้วดี
ผู้ปกครองหลายท่านมักเข้าใจว่าติวเตอร์ที่โตแล้วมักมีประสบการณ์และความรู้ มากกว่า ซึ่งอันที่จริงก็ถูกส่วนหนึ่ง แต่ในปัจจุบันระบบการสอบที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทำให้เราต้องการติวเตอร์ที่มีประสบการณ์ผ่านการสอบจริง และพร้อมให้คำแนะนำการสอบแก่น้องๆได้ด้วยนอกเหนือจากการติวเข้มเพียงอย่างเดียว ในขณะที่ติวเตอร์ที่โตมากๆจะสอบคนละระบบ (Entrance) ซึ่งน้องๆที่เรียนตัวต่อตัว/กลุ่มเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย (Admission) มักต้องการคนที่เก่งและมีประสบการณ์ตรงนั้นด้วย
5เรียนกวดวิชาตามสถานที่ต่างๆ หรือเลือกเรียนพิเศษตัวต่อตัวดี
ส่วนใหญ่แล้วเด็กที่หัวไวมักต้องการเรียนพิเศษตาม สถาบันกวดวิชาต่างๆ เนื่องจากต้องการติวเตอร์ที่มีประสบการณ์สูงและสามารถเรียนได้ทันตามที่ติวเตอร์สอนแน่นอน ส่วนเด็กที่หัวอ่อนหรือมีปัญหาในการทำความเข้าใจในแต่ละบทเรียนมักเรียนไม่ทันจึงต้องการติวเตอร์ที่คอยประกบ ชี้แนะ ตัวต่อตัว อย่างไรก็ตามน้องที่หัวดีอยู่แล้วอาจต้องการเรียนพิเศษตัวต่อตัว เพื่อปรับพื้นฐานบางจุดที่ตนเองอ่อนก็ได้
6สถานที่ในการเรียนตัวต่อตัว
โดยส่วนมากติวเตอร์จะสะดวกสอนเป็นออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันมีระบบที่รองรับ และ Internet ที่รวดเร็ว แต่อย่างไรก็ดี หากนักเรียนต้องการเรียนตามสถานที่ต่าง ๆ จุฬาไกด์ขอแนะนำเป็นบริเวณสยามสแควร์ เส้นทางรถไฟฟ้า ต่างๆ จะหาติวเตอร์ได้เร็วกว่า ดังนั้นหากเราเลือกเรียนบริเวณนี้จะมีตัวเลือกติวเตอร์ในการสอนหลากหลายกว่า อย่างไรก็ตามหากเรียนตามบ้านสามารถสอบถามได้ โดยไม่มีการบวกค่าเดินทางเพิ่มแต่อย่างใด แต่โอกาสที่ติวเตอร์ไปสอนก็จะน้อยลง
7ค่าเรียนพิเศษตัวต่อตัวสูงไปหรือไม่
ปกติแล้วอัตราค่าเรียนในแต่ละเว็บไซต์มักเป็นไปตามมาตรฐานทั่วไป โดยรวมค่าเดินทาง ค่าเสียเวลาต่างๆ และเอกสารการสอนพิเศษ ซึ่งอยากให้ผู้ปกครองทราบจุดนี้ด้วยจึงเป็นค่าเรียนที่ยุติธรรม หากต่อรองราคากับติวเตอร์ในราคาถูกมาก อาจเป็นการเอาเปรียบติวเตอร์ทางอ้อมได้ อย่างไรก็ตามหากต้องการเรียนพิเศษในอัตราที่ถูกลงสามารถเลือกเรียนพิเศษเป็นกลุ่มโดยชวนเพื่อนมาเรียนก็ได้
8เคยเรียนตัวต่อตัวแต่เจอติวเตอร์ที่ไม่เตรียมเอกสารมาเลยจะทำอย่างไรดี
ข้อนี้ไม่เป็นปัญหาสำหรับน้องที่มีหนังสือให้พี่ติว และส่วนใหญ่ติวเตอร์จะเตรียมเอกสารการสอนให้ ดังนั้นผู้ปกครองหรือนักเรียนควรคุยเรื่องเนื้อหาก่อนเริ่มเรียนและเรื่อง เอกสารว่าจะให้ติวเตอร์เตรียมมาด้วยหรือไม่
9หากติวเตอร์สอนไม่ดีหรือมีปัญหาอื่นเช่น ไม่เตรียมตัวสอน จะทำอย่างไร
ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดได้น้อยเนื่องจากเรามีการพูดคุยกับติวเตอร์ก่อนสอน อย่างไรก็ดีหากมีปัญหาใดๆในด้านการสอน ทางจุฬาไกด์ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งและรบกวนแจ้งมาที่ 081-482-8693 เพื่อทางเราจะได้บันทึกรายชื่อติวเตอร์ที่มีปัญหาไว้ และจะได้จัดติวเตอร์คนใหม่ให้ครับ
สมัครเรียน